10/12/2020 - Lễ khởi công dự án “Nhà Kho Hưng Yên Logistics Park I”

Ngày 10/12/2020, Tập đoàn Mapletree đã tiến hành Lễ khởi công xây dựng “Nhà kho Hưng Yên Logistics Park I” tại KCN Viglacera Yên Mỹ I, tỉnh Hưng Yên. Buổi lễ được  tổ chức long trọng với sự tham dự của đại diện Chủ đầu tư, Đơn vị tư vấn thiết kế - Sagen, Tổng thầu thi công – Công Ty Cổ Phần AZB cùng đại diện Ban quản lý KCN và các đối tác quan trọng của dự án.

Hình ảnh tại buổi lễ khởi công

Mapletree là công ty phát triển bất động sản, đầu tư, quản lý vốn và tài sản hàng đầu, có trụ sở chính tại Singapore. Tính tại thời điểm ngày 31 tháng 3 năm 2020, Mapletree đã sở hữu và quản lý các tài sản văn phòng, bán lẻ, kho vận, khu công nghiệp, trung tâm dữ liệu, khu dân cư và nhà nghỉ …trị giá 60.5 tỷ đô la Singapore. Tài sản của Tập đoàn có mặt tại 13 thị trường trên toàn cầu, gồm Singapore, Úc, Canada, Trung Quốc, Châu Âu, Đặc khu hành chính Hồng Kông, Ấn Độ, Nhật Bản, Malaysia, Hàn Quốc, Anh, Mỹ và Việt Nam. Để hỗ trợ các hoạt động toàn cầu của mình, Mapletree đã thiết lập một mạng lưới văn phòng rộng khắp tại các quốc gia này.

Đại diện Chủ đầu tư cùng các khách mời chụp ảnh tại buổi lễ

Với chiến lược tiếp tục đầu tư mở rộng mô hình nhà kho logistics tại Việt Nam, Mapletree đã quyết định đầu tư xây dựng Nhà kho mới đặt tại KCN Viglacera Yên Mỹ I, tỉnh Hưng Yên. Dự án được xây dựng trên diện tích khu đất rộng hơn 282,000 m2, trong đó Nhà kho phase 1 gồm 4 block được xây dựng trên khu đất rộng hơn 90,000 m2 với tổng diện tích sàn khoảng 60.000 m2. Dự án được Chủ đầu tư đặc biệt chú trọng và ưu tiên lựa chọn Đơn vị tư vấn thiết kế có nhiều kinh nghiệm và uy tín trong ngành tư vấn thiết kế nhà máy, kho, xưởng công nghiệp, đặc biệt đã từng hợp tác với các chủ đầu tư nước ngoài để thiết kế dự án đảm bảo công năng tối ưu, hiệu quả chi phí, đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn của Việt Nam và Quốc tế đồng thời thực hiện đầy đủ các thủ tục pháp lý để cấp phép xây dựng cho dự án.

Phối cảnh tổng thể dự án

Trước đó, vào tháng 2/2020, Sagen đã được Chủ đầu tư Mapletree tin tưởng lựa chọn là đơn vị tư vấn thực hiện từ lập hồ sơ quy hoạch, tư vấn thiết kế đến các thủ tục pháp lý và xin phép xây dựng cho giai đoạn 1. Với đội ngũ nhân sự gồm các kiến trúc sư, kỹ sư nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn thiết kế các công trình công nghiệp, cùng thế mạnh trong việc cung cấp dịch vụ trọn gói và hiệu quả trên từng m2 sàn xây dựng, Sagen đã thiết kế Nhà kho giai đoạn 1 đảm bảo mỹ quan của tổng thể dự án, đảm bảo sự thuận lợi và an toàn trong quá trình vận hành, đảm bảo tiến độ và đem lại sự hài lòng cho Chủ đầu tư.

Cũng trong đầu tháng 12/2020, Sagen tiếp tục được Chủ đầu tư ký kết hợp đồng triển khai giai đoạn 2 và 3. Dự án này tạo tiền đề cho mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Mapletree và Sagen, cũng như một lần nữa khẳng định sự tin tưởng của khách hàng và vị thế hàng đầu của Sagen trong lĩnh vực tư vấn thiết kế các công trình công nghiệp quy mô lớn tại Việt Nam.

Một số hình ảnh khác: