16/06/2020 – SSC và Sagen ký kết hợp đồng tư vấn thiết kế dự án “Xây dựng và phát triển Khu Công Viên Sài Gòn Silicon”

Ngày 16/06/2020, Công ty Cổ phần Công viên Sài Gòn Silicon (SaiGon Silicon City – SSC) và Sagen đã tiến hành Lễ ký kết hợp đồng tư vấn thiết kế dự án “Xây dựng và phát triển Khu công viên Sài Gòn Silicon” tại lô I6-I7, Đường D1, Khu Công nghệ cao, Phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9, TP.HCM.

Lễ ký kết hợp đồng

Ngày 10/4/1995, cựu thị trưởng San Francisco, Frank Jordan và Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TP. Hồ Chí Minh, Trương Tấn Sang, nguyên Chủ tịch nước Việt Nam, đã ký thỏa thuận kết nghĩa chính thức giữa hai thành phố San Francisco và Hồ Chí Minh. Đến năm 2000, hai thành phố tiếp tục ký kết thỏa thuận hợp tác xây dựng mô hình thu hút đầu tư công nghệ cao của nước ngoài vào Việt Nam, dựa theo mô hình Khu công nghệ Thung lũng Silicon.

Phối cảnh tổng thể dự án – Nguồn: CĐT

Được ấp ủ và nghiên cứu trong hơn 10 năm, vượt qua rất nhiều khó khăn do cuộc khủng hoảng kinh tế tài chính, năm 2015 San Francisco và UBND thành phố Hồ Chí Minh đã thống nhất chủ trương xây dựng dự án Khu công viên Sài Gòn Silicon. Dự án được ví như là “chiếc cầu nối đôi bờ công nghệ” giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, là thí điểm cho các mô hình đầu tư với quy mô lớn tại các tỉnh thành trọng điểm của Việt Nam trong tương lai.

Phối cảnh Đường quãng trường trung tâm

Với tổng vốn đầu tư khoảng 860 tỉ đồng và quy mô hơn 52 ha, khi hoàn thành, Saigon Silicon City dự kiến sẽ trở thành một đô thị thông minh, một khu công viên công nghệ cao xứng tầm khu vực, thu hút các doanh nghiệp nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực công nghệ cao như Hoa Kỳ, Nhật Bản, Anh, Đức, Hàn Quốc, Singapore…, đặc biệt là các doanh nghiệp trong khu vực Thung lũng Silicon về đầu tư nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm công nghệ cao.

Phối cảnh hạng mục R&D Office Center 3

Ngày 16/06/2020, Sagen đã được Chủ đầu tư Sài Gòn Silicon City tin tưởng lựa chọn là đơn vị tư vấn lập hồ sơ thiết kế sơ bộ, thiết kế cơ sở, thiết kế bản vẽ thi công và dự toán, thẩm tra và xin phép xây dựng các hạng mục Khu kho xuất nhập - 12,800 m2, Nhà Dịch vụ tổng hợp – 32,936 m2, R&D Office Center 3 – 47,905 m2, Clubhouse – 11,000 m2 và Đường quãng trường trung tâm – 12,126 m2, đồng thời cũng lựa chọn Sagen là đơn vị thực hiện tư vấn giám sát và quản lý dự án cho hạng mục Center 4 thuộc dự án.

Phối cảnh hạng mục Clubhouse

Với đội ngũ nhân sự gồm các kiến trúc sư, kỹ sư nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn thiết kế các công trình dân dụng, công nghiệp, cùng thế mạnh trong việc cung cấp dịch vụ trọn gói và hiệu quả trên từng m2 sàn xây dựng, Sagen tin tưởng thiết kế dự án đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như sự thuận lợi và an toàn trong quá trình vận hành, đảm bảo đúng tiến độ, hiệu quả chi phí và đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn của Việt Nam và Quốc tế.

Phối cảnh hạng mục Khu kho xuất nhập và Nhà dịch vụ tổng hợp

Việc tham gia thiết kế và quản lý, giám sát thi công dự án vừa tạo tiền đề cho mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa SSC và Sagen, khẳng định vị thế hàng đầu của Sagen trong lĩnh vực tư vấn thiết kế tại Việt Nam, và đặc biệt giúp Sagen góp phần tham gia xây dựng dự án có ý nghĩa, giá trị kinh tế cao, thúc đẩy phát triển Khu công nghệ cao Sài Gòn và mở ra tương lai phát triển kinh tế của cả nước.