29/12/2020 – SSC tiến hành lễ khởi công xây dựng công trình Center 2 thuộc dự án Sài Gòn Silicon City

Ngày 29/12/2020 vừa qua, Công ty Cổ phần Công viên Sài Gòn Silicon (SSC) đã tiến hành Lễ khởi công xây dựng “Trung tâm quản lý điều hành số 2 – Center 2” thuộc dự án Xây dựng và phát triển Khu công viên Sài Gòn Silicon City tại Đường D1, Khu Công nghệ cao, Phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9, TP.HCM. Buổi lễ được  tổ chức long trọng với sự tham dự của đại diện Chủ đầu tư – SSC, đơn vị tư vấn giám sát và quản lý dự án - Sagen, tổng thầu thi công – liên doanh SAE-ALQ cùng các đối tác quan trọng của dự án.

Hình ảnh tại buổi lễ khởi công

Được ấp ủ và nghiên cứu từ đầu năm 2000, vượt qua rất nhiều khó khăn do cuộc khủng hoảng kinh tế tài chính, đến năm 2015, San Francisco và UBND TP.Hồ Chí Minh đã thống nhất thông qua chủ trương xây dựng dự án Khu công viên Sài Gòn Silicon. Dự án được ví như là “chiếc cầu nối đôi bờ công nghệ” giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, với mục tiêu trở thành một Trung tâm khoa học công nghệ theo mô hình thung lũng Silicon (San Francisco), sẵn sàng về cơ sở hạ tầng, tiện ích, hoàn thiện về dịch vụ hỗ trợ để thu hút các doanh nghiệp ở nước ngoài về đầu tư nghiên cứu và sản xuất sản phẩm công nghệ cao mang thương hiệu Việt Nam.

Phối cảnh toàn khu dự án Saigon Silicon City

Dự án Khu công viên Sài Gòn Silicon được chia thành 33 vùng tương ứng với 33 công trình xây dựng có tổng diện tích trên 52 ha, bao gồm 4 tòa nhà trung tâm quản lý, 24 khu xây dựng cho các nhà máy sản xuất công nghệ cao cho thuê, tòa nhà trung tâm dịch vụ tổng hợp, khu kho xuất nhập khẩu, khu xây dựng câu lạc bộ và trung tâm thể thao, khu triển lãm, cùng các hạng mục phụ trợ, tiện ích khác. Dự án có tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 860 tỷ đồng (tương đương 40 triệu USD).

Hình ảnh tại buổi lễ khởi công

“Trung tâm quản lý điều hành số 2 – Center 2” là 1 trong 4 tòa nhà trung tâm quản lý điều hành của dự án, có quy mô 6 tầng với tổng diện tích sàn gần 53,000 m2. Việc khởi công xây dựng Center 2 góp phần hoàn thiện dự án và đẩy nhanh quá trình vận hành và thu hút đầu tư.

Các khách mời tại buổi lễ khởi công

Theo kế hoạch, SSC sẽ nhanh chóng khởi công các hạng mục còn lại ở giai đoạn 1 của Dự án vào tháng 3/2021 và dự kiến sẽ khánh thành giai đoạn 1 vào cuối năm 2021 (gồm 4 tòa nhà trung tâm Center, Khu kho xuất nhập - Dịch vụ tổng hợp, Quảng trường và Clubhouse).

Trước đó, vào tháng 06/2020, sau quá trình đánh giá và lựa chọn nhà thầu, với tính chất quan trọng và quy mô của dự án, Sagen đã được Chủ đầu tư SSC tin tưởng lựa chọn là đơn vị tư vấn thiết kế và thực hiện thủ tục pháp lý xin phép xây dựng cho các hạng mục Khu kho xuất nhập, Nhà Dịch vụ tổng hợp, Center 3, Clubhouse và Đường quãng trường trung tâm.

Đồng thời cũng lựa chọn Sagen là đơn vị thực hiện tư vấn giám sát và quản lý dự án cho hạng mục Center 4 thuộc dự án.

Lễ ký kết hợp đồng

Bằng năng lực kinh nghiệm, đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, tận tâm và uy tín trong ngành, Sagen đang triển khai thiết kế các hạng mục thuộc dự án và giám sát thi công hạng mục Center 4 theo đúng tiến độ, đảm bảo tính thẩm mỹ, an toàn và thuận tiện trong quá trình vận hành sản xuất, đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn của Việt Nam và Quốc tế.

TGĐ Sagen – Ông Nguyễn Thành Tân phát biểu tại buổi Lễ

Bên cạnh đó, với tâm huyết và chuyên môn của mình, Sagen đã phát hiện và hỗ trợ Chủ đầu tư điều chỉnh, khắc phục những vấn đề phát hiện trong quá trình kiểm tra hồ sơ thiết kế và giám sát thi công hạng mục Center 4. Trong buổi lễ khởi công Center 2, Chủ đầu tư đặc biệt gửi lời cảm ơn và khen thưởng Sagen là đối tác có nhiều đóng góp cho việc xây dựng và phát triển dự án. Chủ đầu tư cũng quyết định lựa chọn Sagen và đối tác lâu dài cho việc thiết kế và giám sát, quản lý các hạng mục còn lại thuộc dự án.

Ông Nguyễn Hữu Hiền – TGĐ SSC trao thưởng cho công ty SAGEN

SAGEN cam kết sẽ tiếp tục nỗ lực hết sức, đảm bảo thực hiện công trình đúng tiến độ, chất lượng, an toàn và hiệu quả, đem lại sự hài lòng cao nhất cho Chủ đầu tư.

Dự án này góp phần củng cố mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa SSC và Sagen cũng như một lần nữa khẳng định sự tin tưởng của khách hàng và vị thế hàng đầu của Sagen trong lĩnh vực tư vấn giám sát và quản lý dự án.

Hình ảnh tại Lễ khởi công công trình

Link một số bài viết về buổi lễ khởi công:

https://enternews.vn/saigon-silicon-city-khoi-cong-nha-trung-tam-quan-ly-dieu-hanh-so-2-188671.html
https://doanhnhanvn.vn/saigon-silicon-city-ram-ro-trien-khai-cac-hang-muc-du-an--26136.html
https://1thegioi.vn/ssc-khoi-cong-cong-trinh-thuoc-du-an-xay-dung-va-phat-trien-khu-cong-vien-sai-gon-silicon-159339.html