30/10/2021 – Danapha tiến hành Lễ Khởi Công Xây Dựng Công Trình “Nhà Máy Sản Xuất Dược Phẩm Công Nghệ Cao”

Sáng ngày 30/10/2021, Chủ đầu tư, Công ty Cổ phần Dược Danapha đã tiến hành Lễ khởi công xây dựng công trình “Nhà máy Sản xuất Dược phẩm Công nghệ cao Danapha” tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng. Buổi lễ được tổ chức long trọng với sự tham dự của Ông Trần Phước Sơn - Phó Chủ tịch UBND Tp. Đà Nẵng, Ông Phạm Trường Sơn - Trưởng BQL Khu CNC và các KCN Tp. Đà Nẵng, Ông Nguyễn Đình Tuấn - Phó Trưởng Ban Kinh tế ngân sách Hội đồng Nhân dân Thành phố, Ông Đinh Quang Cường - Phó chánh văn phòng UBND Thành phố, Ông Phạm Văn Hòa - Phó Bí Thư Đảng Ủy Khu CNC và các KCN Tp.Đà Nẵng, cùng các đại diện của Sở ban ngành, cơ quan quản lý, đơn vị tư vấn thiết kế và quản lý dự án - Sagen, nhà thầu giám sát, nhà thầu thi công…

Hình ảnh tại buổi lễ khởi công

Công ty Cổ phần Dược Danapha được thành lập năm 1965 với tiền thân là xưởng Dược Trung Trung Bộ. Trải qua 50 năm phát triển, đặc biệt giai đoạn 2007 sau khi cổ phần hóa, Danapha đã có những bước chuyển mình vượt bậc và trở thành một trong những Thương hiệu quốc gia hàng đầu. Với chiến lược nâng cao năng lực sản xuất, phát triển khoa học công nghệ và khẳng định vị thế ngành dược Việt Nam trên thị trường Quốc tế, Danapha đã quyết định đầu tư xây dựng Nhà máy Sản xuất Dược phẩm Công nghệ cao với tổng diện tích khu đất gần 80,000 m2, bao gồm các hạng mục Nhà xưởng, Nhà kho, Nhà văn phòng, Trung tâm nghiên cứu công nghệ cao, hạng mục phụ trợ và hạ tầng kỹ thuật với tổng diện tích sàn hơn 25,000 m2. Dự án có tổng mức đầu tư gần 900 tỷ đồng cho cả 2 giai đoạn.

Phối cảnh tổng thể dự án

Tại buổi lễ khởi công sáng ngày 30/10/2021, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng - Ông Trần Phước Sơn cho rằng, việc khởi công xây dựng Nhà máy sản xuất dược phẩm của Công ty CP Dược Danapha tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng có ý nghĩa hết sức quan trọng. Vì vậy, dự án được lãnh đạo thành phố đặc biệt quan tâm và đề nghị chủ đầu tư, đơn vị thi công tập trung huy động tối đa nguồn lực, tổ chức triển khai thi công dự án đáp ứng tiến độ yêu cầu, sớm đưa vào vận hành để phát triển đời sống người dân địa phương nói riêng cũng như ngành dược Việt Nam nói chung.

Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng phát biểu

Dự án đã được Sagen triển khai thiết kế đảm bảo chất lượng, tính thẩm mỹ, đáp ứng các tiêu chuẩn, quy chuẩn xây dựng, tối ưu công năng và tiết kiệm chi phí. Với sự đánh giá cao của Chủ đầu tư đối với Sagen trong quá trình thiết kế và sự đặc biệt chú trọng, quan tâm của lãnh đạo địa phương, Chủ đầu tư tiếp tục tin tưởng lựa chọn Sagen là đơn vị tư vấn quản lý dự án để hỗ trợ Chủ đầu tư trong việc quản lý, điều phối dự án đạt chất lượng, hiệu quả và đúng tiến độ đề ra.

Phối cảnh nhà R&D

Dự án này góp phần củng cố mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Danapha và Sagen đồng thời một lần nữa khẳng định sự tin tưởng của khách hàng và vị thế hàng đầu của Sagen trong lĩnh vực tư vấn thiết kế, quản lý dự án và giám sát các công trình nhà máy dược phẩm và thực phẩm tiêu chuẩn cao tại Việt Nam.

Một số hình ảnh khác tại buổi lễ