Ngày 22/07/2022 – Sagen trúng thầu gói tư vấn lập hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công và dự toán cho dự án “Tổ hợp giáo dục FPT Hà Nam”

Ngày 22/07/2022, Sagen chính thức nhận được thông báo từ Chủ đầu tư, Trường Đại học FPT, về việc trúng thầu gói tư vấn lập hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công và dự toán cho hạng mục Nhà Gamma, Nhà Delta, Nhà Epsilon, hạng mục phụ trợ và hạ tầng kỹ thuật – giai đoạn 1 thuộc dự án “Xây dựng Cơ sở giáo dục và đào tạo tại Khu đại học Nam Cao tỉnh Hà Nam (Tổ hợp giáo dục FPT Hà Nam)” tại Thửa đất TH13 Khu đại học Nam Cao, phường Hoàng Đông và phường Tiên Nội, thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam.

Phối cảnh tổng thể

Được thành lập từ năm 1988, Tập đoàn FPT không chỉ tiên phong trong các hoạt động về giáo dục, đào tạo; mà còn đẩy mạnh phát triển, xuất khẩu các phần mềm thương hiệu Việt, cũng như góp phần hiện đại hóa các ngành kinh tế của quốc gia. Với định hướng nghiên cứu và ứng dụng các xu hướng công nghệ mới nhất, Tập đoàn FPT đã tư vấn, hỗ trợ tỉnh Hà Nam trong việc chuyển đổi số theo thỏa thuận hợp tác giữa hai bên, nhằm giúp tỉnh Hà Nam tăng trưởng nhanh hơn. Dự án “Tổ hợp giáo dục FPT Hà Nam” là một trong những hạng mục thiết yếu trong thỏa thuận, dự kiến tiếp nhận đào tạo khoảng 10,000 người học ở các cấp học từ phổ thông đến cao đẳng. Đồng thời, dự án sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu học tập cho người dân địa phương và các tỉnh lân cận, cũng như thúc đẩy phát triển giáo dục cho tỉnh Hà Nam.

Dự án “Tổ hợp giáo dục FPT Hà Nam” được đầu tư đồng bộ trên vùng đất học Hà Nam, vùng đất của nhiều danh nhân văn hóa lịch sử của đất nước. Dự án là một mô hình giáo dục liên cấp (bậc tiểu học đến trung học), đào tạo dạy nghề (từ sơ cấp đến cao đẳng). Dự án được xây dựng trên khu đất 11.9 ha bao gồm các hạng mục: tòa nhà giảng đường, nhà thi đấu Vovinam, khu thể thao ngoài trời, khu ký túc xá, nhà dịch vụ,... Trong đó, giai đoạn 1 của dự án sẽ thực hiện các hạng mục Nhà Gamma, Nhà Delta, Nhà Epsilon, hạng mục phụ trợ và hạ tầng kỹ thuật với tổng diện tích sàn gần 68,000 m2.

Phối cảnh mặt trước – Giảng đường

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn thiết kế các dự án dân dụng nói chung và các dự án trường học nói riêng như: Trường Mẫu giáo & Liên cấp Quốc tế Việt Úc (VAS), Trường Quốc tế Việt Nam – Phần Lan (VFIS), Trường Quốc tế TP.HCM (IS HCMC), Trường đại học Mở, Trường đại học Văn Hiến,... Sagen đã được Chủ đầu tư FPT lựa chọn là nhà thầu tư vấn thiết kế cho giai đoạn 1 dự án “Xây dựng Cơ sở giáo dục và đào tạo tại Khu đại học Nam Cao tỉnh Hà Nam (Tổ hợp giáo dục FPT Hà Nam)”. Dự án này là một trong những dự án tiếp nối và duy trì mối quan hệ đối tác lâu dài tốt đẹp giữa Sagen và Chủ đầu tư – Tập đoàn FPT, trước đó, có thể kể đến dự án Sagen đã thực hiện với Chủ đầu tư như: Tòa nhà FPT Complex Đà Nẵng – Giai đoạn 2, Giảng đường Gamma – Phân hiệu Trường ĐH FPT tại Cần Thơ, Trường Đại học FPT Bình Định, Văn phòng FPT Tân Thuận.

Phối cảnh góc

Sagen tin rằng với đội ngũ nhân sự gồm các kiến trúc sư, kỹ sư nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn thiết kế các công trình trường quốc tế, trường đại học và liên cấp, các công trình dân dụng cao tầng quy mô lớn cùng thế mạnh trong việc cung cấp dịch vụ trọn gói và thiết kế hiệu quả trên từng m2 sàn xây dựng, Sagen sẽ đem đến cho Chủ đầu tư sự hài lòng cao nhất bởi việc thiết kế dự án đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như sự thuận lợi và an toàn trong quá trình vận hành, đảm bảo tiến độ, công năng tối ưu, hiệu quả chi phí, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn của Việt Nam và Quốc Tế.