Sagen đạt giải nhất thi tuyển thiết kế kiến trúc công trình Nhà Làm việc Công ty ĐL Cà Mau và công trình Xây dựng nhà điều hành CT Điện lực Sóc Trăng – Giai đoạn 2

Ngày 27 & 28/01/2015 Ban Tổng Giám Đốc Công ty Sagen đã có buổi làm việc với Công ty Điện lực Cà Mau và Điện lực Sóc Trăng và nhận các quyết định đạt giải nhất thi tuyển thiết kế kiến trúc công trình Nhà Làm việc Công ty Điện Lực Cà Mau và công trình Xây dựng nhà điều hành Công ty Điện lực Sóc Trăng - Giai đoạn 2.

Các phương án thiết kế dự thi của Sagen được Chủ đầu tư đánh giá cao, thiết kế hiện đại, thông thoáng, kết hợp với thiết kế kiến trúc xanh, màu sắc hài hòa với môi trường và trên hết là đã đưa ra được những giải pháp quy hoạch tổng thể, kiến trúc công trình cũng như công năng sử dụng phù hợp nhất với yêu cầu của Chủ đầu tư.

Nhà Làm việc Công ty Điện Lực Cà Mau


Phối cảnh phương án thiết kế đạt giải nhất công trình Nhà Làm việc Công ty Điện Lực Cà Mau.

Quy mô công trình:

Diện tích khu đất: 3.041 m²

Diện tích xây dựng: 1.020 m²

Số tầng: 7 tầng nổi và 1 tầng hầm.

Tổng diện tích sàn: 4.439 m²

Tổng mức đầu tư: 50 tỷ đồng.

Nhà Điều hành Công ty Điện Lực Sóc Trăng giai đoạn 2.Phối cảnh phương án thiết kế đạt giải nhất công trình Xây dựng nhà điều hành Công ty Điện lực Sóc Trăng-Giai đoạn 2.

Quy mô công trình:

Diện tích khu đất: 11.348 m²

Diện tích xây dựng khối văn phòng mới: 822,5 m².

Số tầng: 7 tầng nổi và 1 tầng hầm.

Tổng diện tích sàn: 4.877 m²

Tổng mức đầu tư: 50 tỷ đồng.

Anh Phan Ngọc Thiện – Chủ trì thiết kế kiến trúc của cả 2 Phương án đạt giải Nhất chia sẻ:

Các phương án kiến trúc được thực hiện tập trung vào các tiêu chí:

+ Công trình mới phải thể hiện được nét hiện đại, nổi bật và tạo điểm nhấn cho toàn thể công trình đồng thời phải mang nét đẹp đặc trưng cho phong cách kiến trúc ngành điện lực.

+ Hình thức kiến trúc được phát triển dựa trên công trình hiện hữu giúp công trình theo nhịp điệu từ thấp đến cao như một thể thống nhất. Giải pháp tối đa công năng sử dụng, kết nối liên hoàn giữa khối mới và khối cũ (Điện lực Sóc Trăng).

+ Giải pháp thông thoáng, chiếu sáng tự nhiên được ưu tiên, tối ưu hóa năng lượng sử dụng.

+ Không gian xanh cho môi trường làm việc thân thiện, hài hòa thiên nhiên.

Trong đó giải pháp bố trí cây xanh cảnh quan được ưu tiên sử dụng, từ sân vườn đến tầng đế, khoảng ban công giải lao các tầng và cả sân thượng giúp công trình hài hòa với thiên nhiên, cây xanh giúp cải tạo vi khí hậu môi trường tạo giải pháp che nắng tự nhiên và không gian làm việc gần gũi. Điểm nổi bật cho công trình.Đáp ứng được xu thế kiến trúc Xanh của thời đại.

Hai giải thưởng thi tuyển kiến trúc trên là tín hiệu tốt đầu năm 2015, góp phần làm tăng danh mục các công trình dân dụng của Sagen, bên cạnh các dự án công nghiệp Dược Phẩm và Thủy Sản do Sagen thiết kế đã triển khai thành công, tại vùng đồng bằng sông Cửu Long.